Những công việc phải hoàn thành trước Tết

10:49 13/12/2017

Đã gần hết những ngày tháng cuối cùng của năm 2017 đầy những khó khăn, thử thách, những niềm vui nỗi buồn hay cả những thành công bạn đạt được. Dường như chúng ta ai cũng có vẻ tất bật hơn, vội vàng hơn để nhanh chóng hoàn thành những gì còn dang dở trước khi bước sang một năm mới. Để chuẩn bị nghỉ tết bạn phải làm gì để khép lại một năm thật trọn vẹn.

 

may bien ap 3 pha

1.Hoàn thành những công việc còn dang dở

 

may bien ap 3 pha

 

Bao nhiêu báo cáo, công việc bị dồn dập vào dịp cuối năm bởi cũng là lúc cần tổng kết cho hoạt động của công ty trong 2017 vừa qua. Vậy nên nếu còn những nhiệm vụ chưa hoàn thành hãy đặt ngay mục tiêu và thời gian để cố gắng thực hiện hết nhé. Như thế những ngày chuẩn bị nghỉ Tết sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều đấy.

 

2. Tổng kết năm cũ và định hướng cho 2018 thật rực rỡ

 

 1 năm tưởng chừng như rất dài nhưng cũng rất ngắn, các công việc của bạn có thể được chia thành giai đoạn và giờ là lúc bạn xem lại mình đã làm được gì, đạt được gì, có được như mong đợi hay không. Nếu chưa bạn cần tìm ra nguyên nhân hay cách để có thể cải thiện trong năm tới. Và những mục tiêu mới cũng được đưa ra làm động lực phấn đấu hàng ngày cho bạn. Chắc chắn rằng ai cũng có những mong muốn những hy vọng riêng cho bản thân để mỗi ngày được hoàn thiện mình và có những thành công nhất định.

 

3. Lập các bước thực hiện kế hoạch, thời gian rõ ràng

 

may bien ap 3 pha

 

Mục tiêu thì dễ dàng để đưa ra nhưng thực hiện được hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình của bạn. Vậy nên hãy viết ra những bước thật cụ thể để có thể đi đến đích bạn đã vạch ra. Thời gian ngắn cho từng mục tiêu nhỏ để thực hiện mục tiêu lớn. Có một sự chuẩn bị tốt và kế hoạch rõ ràng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đi đến thành công hơn.

 

4. Sắp xếp lại nơi ở, nơi làm việc

 

 Không gian sống cũng như làm việc là nguồn cảm hứng cho bạn mỗi ngày. Hãy vứt đi những thứ không cần thiết và lau dọn sạch sẽ, trang trí lại theo cách mới để bắt đầu năm mới được suôn sẻ hơn.

Bạn phải sắp xếp lại hồ sơ, giấy tờ, loại bỏ đi những loại giấy tờ không cần thiết, thanh lý các máy móc thiết bị bị hư, không dùng hoặc ít dùng để phòng làm việc được thoáng hơn. Những văn phòng làm việc ở trung tâm, diện tích mặt bằng (giành lưu trữ thiết bị) còn đắt hơn nhiều lần so với giá trị của trang thiết bị. Đặc biệt kiểm tra các thiết bị điện nếu có hư hỏng cần phải sửa ngay hoặc mua mới để đảm bảo trong thời gian nghỉ không có sự cố nào xảy ra.  

 

 

5. Chăm sóc cây cảnh trong văn phòng (nếu có)

 

may bien ap 3 pha

 

Tết 2018, bạn được nghỉ nhiều ngày nên hãy dành thời gian quan tâm những cây xanh xung quanh nơi làm việc. Nếu không chăm sóc, tưới nước, bón phân cho cây thì có thể khi nghỉ tết xong, cây của bạn bị héo úa sẽ không tốt (theo phong thủy).

 

6. Liên hoan cuối năm

 

 

Một bữa quây quần tụ tập cũng đồng nghiệp, bạn bè người thân để mọi người cùng chia sẻ vui đùa cùng nhau. Cả một năm làm việc có thể có những người bạn mình chưa có dịp để gặp nhau thì đây cũng là cơ hội để hàn huyên tâm sự. Những lúc thế này là lúc chúng ta hiểu hơn về nhau, gắn kết với nhau hơn và cũng vui vẻ thoải mái không có vướng bận công việc.

 

7.Cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn trong năm qua

 

may bien ap 3 pha

 

 

Trong suốt một năm qua, có những người đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Dù ít dù nhiều thì một lời cảm ơn để thể hiện sự trân trọng ấy rất có ý nghĩa. Vậy nên đừng quên nói lời cảm ơn, hoặc gửi email để chúc họ có một năm mới nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

 

Xem thêm:

>> Sơ cứu khi bị điện giật không thể không biết

>> Thông tin về máy biến áp có thể bạn chưa biết

Thong ke