Học thuyết khăn tắm - Cách tiêu tiền thông minh

22:13 18/01/2018

Bạn đã bao giờ phân vân chọn lựa giữa 2 món đồ đắt và rẻ chưa? Chắc chắn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phải không. Và liệu bạn có biết mua đồ "xịn" đắt tiền hoá ra lại tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Không những thế, còn giúp bạn tiết kiệm cả thời gian cũng như mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn hẳn.

 

may bien ap

 

Mua khăn tắm

 

Bạn có thể đặt hàng online vô cùng tiện lợi để sỡ hữu cho mình nhiều loại khăn tắm ưng ý. Từ đó bạn có thể xây dựng thói quen kiểm tra các thông tin chi tiết của hàng hóa cũng như món đồ mình mua dùng được trong bao lâu so với giá trị của chúng.

Có một người từng mua một chiếc khăn tắm với giá tận 60$ nhưng phải mất tới 11 năm mới bỏ nó, không phải vì nó hỏng hay rách mà chỉ vì dùng quá lâu khiến người ta chán nó. Trước lúc từ bỏ cái khăn tắm đó, nó từng được giặt qua vô số lần và bạn biết gì không, nó trông không khác gì một chiếc khăn mới.

 

may bien ap

 

 

Khi còn trẻ, chúng ta có xu hướng mua những thứ giá trị thấp, đơn giản vì chúng ta muốn tiết kiệm hay đúng hơn là không có tiền mua đồ xịn. Kể cả khi có tiền, bỏ ra tận 30$ mua 1 cái khăn tắm thật là ngớ ngẩn trong khi với 20$ bạn có thể mua được một lố khăn trên Amazon.

 

Thế nhưng, lên Amazon đọc đánh giá, những người từng mua khăn lố 20$ đều cho rằng chiếc khăn này lập tức xổ vải, tung chỉ khi giặt lần đầu tiên. Ai cũng tặc lưỡi cho rằng thì hàng rẻ tiền nó như thế là đúng rồi nhưng ngẫm lại thật kỹ liệu  một lố khăn 20$ có thật sự rẻ hơn 1 chiếc khăn tắm với giá 60$ không?

 

may bien ap

 

Nếu chúng ta thực hiện phép tính để tính toán thì bằng thời điểm bạn bỏ chiếc khăn 60$, có lẽ bạn đã mất 200$ cho khăn 20$. Như vậy, 140$ đã được tiết kiệm nhưng nó là trong 11 năm và với điều kiện là những chiếc khăn 20$ có thời gian sử dụng tương đương nhau.

 

Đó chính là khởi nguồn cho học thuyết khăn tắm: Chi ra gấp 3 lần ban đầu để tiết kiệm gấp 7 lần về sau.

 

Nói thật điều này rất khó thực hiện vì ai chẳng thích mua đồ rẻ. Nhưng, một khi đã sử dụng đồ "xịn", có mấy ai quay lại sử dụng những thứ rẻ tiền? Đặc biệt là những món đồ như dao, ga gối trải giường, quần áo thể thao, máy móc...

 

Hơn nữa bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng hàng xịn vì bạn không mất công đi mua lại nhiều lần, ghé các cửa hàng đắn đo tìm và chọn lựa.

 

Khi bạn chi tiền cho những đồ tốt, đồ xịn bạn tiết kiệm được thời gian tiền bạc, cho cuộc sống chúng ta những trải nghiệm, cảm giác tuyệt vời hơn. Đó là một cách tiêu tiền thông minh giúp mọi việc trở nên hiệu quả. Ngay từ bây giờ hãy lựa chọn thật thông minh khi đi mua hàng.

 

Xem thêm:

>> Chi tiết về máy biến áp 3 pha nhất định phải biết

>> Hà Nội mùa này bộn bề những lo lắng cuối năm

Thong ke