Máy biến dòng điện đo lường

Giá: Liên hệ

Kết Nối tốt nhất chuyên thiết kế, chế tạo, cung cấp và sửa chữa các thiết bị điện cho lưới điện trên toàn quốc .... Liên hệ: Mr.Hiếu: 0912377167 để biết thông tin chi tiết về sản phẩm.

Chi tiết sản phẩm

Không giống như các máy biến áp đo lường và máy biến lực trước đây, cấu tạo của máy biến dòng chỉ có một hoặc rất ít vòng xoắn trong các cuộn sơ cấp. 

Máy biến dòng -
Máy biến dòng 

 

Các kiểu máy biến dòng
Các kiểu máy biến dòng
Máy biến dòng điện 22 - 35kV
Máy biến dòng điện 22 - 35kV
Máy biến dòng điện 22 - 35kV

1. Chức năng

 Máy biến dòng điện(CT) là thiết bị điện dùng để biến đổi dòng điện có trị số lớn và điện áp cao xuống dòng điện có trị số tiêu chuẩn 5A hoặc 1A, điện áp an toàn để cung cấp cho mạch đo lường, điều khiển và bảo vệ.

CT có cuộn dây sơ cấp đấu nối tiếp vào mạch sơ cấp. Tổng trở của CT, kể cả tổng trở của phụ tải phía thứ cấp rất bé so với tổng trở phía sơ cấp của mạch điện.

 

2. Nguyên lý hoạt động

 Ở mạch điện xoay chiều, nguyên lý làm việc của biến dòng tương tự như máy biến áp( máy biến dòng là một thiết bị điện từ tĩnh, làm việc theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dùng để biến đổi trị số dòng điện xoay chiều nhưng vẫn giữ nguyên tần số).

Với CT cao thế khi ta cho dòng điện I1 đi qua cuộn dây sơ cấp thì phía thứ cấp cho ra dòng điện I2 khác với phía sơ cấp nhưng vẫn giữ nguyên tần số.

Với CT hạ thế khi ta cho dòng điện I1 xuyên qua lõi thép có quấn cuộn dây thứ cấp thì phía thứ cấp cho ra dòng điện I2 khác với phía sơ cấp nhưng vẫn giữ nguyên tần số.

 

Một số danh mục sản phẩm tương tự:

*  MBA PHÂN PHỐI VÀ TRUNG GIAN

*  MÁY BIẾN ÁP TRUYỀN TẢI

Thong ke