Tầm quan trọng của máy biến áp 1 pha

14:51 01/08/2017

Máy biến áp 1 pha là hệ thống biến đổi cảm ứng điện từ sử dụng để biến đổi dòng điện xoay chiều từ điện áp này chuyển thành dòng điện xoay chiều khác. Chính vì thế, máy biến áp 1 pha được coi là một phần không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình, các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.

Máy biến áp 1 pha dùng trong gia đình

Khi nào cần sử dụng máy biến áp 1 pha

Người dùng cần xem xét điện áp trong nhà mình, nếu cảm thấy không ổn định và không thể hoạt động theo công suất thực của nó, bóng đèn lúc tắt lúc sáng,… thì đây chính là lúc hệ thống điện của gia đình bạn nên sử dụng thêm thiết bị máy biến áp 1 pha.

 Cấu tạo và tính năng của máy biến áp 1 pha

Máy biến áp 1 pha có 2 phần chính:

+       Mạch từ: lõi được làm từ một số lá thép kỹ thuật điện (đã được cách ly điện ở bên ngoài) có tác dụng dẫn từ cho máy biến áp.

+       Dây quấn: được làm từ dây điện từ (đã được phủ lớp cách điện). Thông thường, máy biến áp 1 pha được làm gồm 2 dây quấn, dây nói với nguồn chính là phần dây quấn sơ cấp còn lại để lấy điện ra ngoài chính là dây thứ cấp.

Các chú ý khi lắp đặt

+       Trong khi lắp đặt đều phải ghi lại thông tin cụ thể của máy biến áp, nhớ ký hiệu mày sơn của các pha tương ứng trên phần vỏ máy.

+       Nơi lắp đặt máy biến áp nên làm bằng chất liệu không bị cháy và có các lỗ thông thơi luồn cáp ra vào phòng lắp đặt các thiết bị đều phải được dọn dẹp thường xuyên tránh trường hợp động vật chui vào.

 

Mua máy biến áp 1 pha ở đâu?

Lo lắng chung của người mua máy biến áp thường xay quanh 2 vấn đề chính: giá cả và ở đâu. Tuy nhiên, nếu đây là vấn đề khiến bạn đau đầu thì Công ty Cổ phần TBĐ Hiếu Hưng chính là nơi giải đáp những lo lắng của khách hàng.

Tự hào là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị điện và máy biến áp của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (EEMC) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công ty chuyên phân phối, cung cấp, sửa chữa các thiết bị điện trong hệ thống điện lưới quốc gia với nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước. Không chỉ khẳng định tên tuổi và thương hiệu trong nội thành Hà Nội, công ty còn cung cấp sản phâm của mình cho thị trường thiết bị điện – máy biến áp khắp cả nước và đang dần vươn ra thị trường quốc tế.

Với tiêu chí “chất lượng – sự hài lòng - giá cả” công ty luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, giá cả của các thiết bị luôn phải chăng và rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ từng gia đình, từng địa phương, từng đơn vị và doanh nghiệp cung cấp nguồn điện ổn định an toàn cho người sử dụng, từng hộ gia đình và các đơn vị sử dụng điện!

Trân trọng hợp tác!

Công ty Cổ phần TBĐ Hiếu Hưng

Thong ke